Những trò chơi tường thuật hay nhất mà bạn nên chơi trên di động

Hầu hết mọi người đều đầu tư thời gian chơi các trò chơi di động để tăng cấp độ hoặc nâng cao kỹ năng của họ. Tuy nhiên, cũng có những game di động tập trung vào việc tiến triển theo cốt truyện, đây là một lý do khác khiến game thủ di động phải canh thời gian trên màn hình nhiều hơn. Gần đây, có vô số trò chơi tường thuật trên thiết bị di động, nhưng trò chơi nào đáng để thử? Dưới đây là một số tựa game để bạn bắt đầu:

Brothers: A Tale of Two Sons

Trò chơi này kể về câu chuyện của hai anh em Naiee và Naia, bắt đầu cuộc phiêu lưu đến một cây sự sống kỳ diệu để tìm cách chữa trị cho người cha sắp chết của họ. Điều khiến trò chơi này trở nên thót tim hơn cả là việc các cậu bé vừa mất mẹ trước khi cha của họ chống chọi với bệnh tật.

Brothers: A Tale of Two Sons đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi, với một số trang web đánh giá nổi tiếng đề cập câu chuyện cảm động như thế nào. Trò chơi cũng có các nhiệm vụ phụ cũng sẽ khiến bạn giật thót tim.

The Wolf Among Us

The Wolf Among Us là một trò chơi phiêu lưu được chia thành năm tập và lấy bối cảnh là một ngôi làng giả tưởng, nơi tồn tại những sinh vật thần thoại với đủ hình dạng và kích cỡ. Cốt truyện theo sau cuộc điều tra của Bigby Wolf về một số vụ giết người bí ẩn tại nhà của anh ta ở Fabletown. Câu chuyện của trò chơi tiến triển dựa trên những lựa chọn của người chơi trong những thời điểm quan trọng nhất.

Trò chơi này đang được khen ngợi về cách viết và đồ họa siêu việt. Điều mà các trang web đánh giá thích ở The Wolf Among Us là khả năng thông thạo cách trình bày hậu quả của các quyết định của người chơi. 

Một tính năng ấn tượng khác về trò chơi này là ngay cả những người không có kinh nghiệm trong cơ chế lựa chọn phân nhánh cũng có thể dễ dàng kết thúc câu chuyện. Âm thanh và nhạc phim cũng tuyệt vời, theo những người đánh giá khác.

Life is Strange

Một trò chơi tường thuật nhiều tập khác, Life is Strange kể câu chuyện về Max Caulfield, một phụ nữ có khả năng tua ngược thời gian, trong nhiệm vụ giúp người bạn thân nhất của mình là Chloe xác định vị trí của một cô gái mất tích tên là Rachel Amber. Câu chuyện cũng hé mở một số bí ẩn xung quanh thành phố quê hương của Caulfield ở Vịnh Arcadia.

Các nhà phê bình khen ngợi trò chơi không chỉ bao gồm hệ thống lựa chọn phân nhánh trong lối chơi của nó, mà còn một số nhiệm vụ giải câu đố và tìm nạp. Bên cạnh đó, sự phát triển của nhân vật cũng được đánh giá cao trong trò chơi này mặc dù câu chuyện tương đối đơn giản hơn. Ngoài ra, Life is Strange còn khám phá một cách hiệu quả những chủ đề cấm kỵ nhất định phù hợp với mạch truyện.

Bạn có thể nói rằng một trò chơi tường thuật có cốt truyện mạch lạc nếu chúng có số lượt tải xuống và xếp hạng sao cao. Các trò chơi trong danh sách này chắc chắn xứng đáng với sự phổ biến mà họ đang thưởng thức, vậy tại sao không thử bất kỳ trò chơi nào trong số này trên điện thoại của bạn?

Hoặc có thể bạn muốn thứ gì đó hành động nhiều hơn hầu hết các trò chơi? Trong trường hợp đó, Volam Thiên Tuyết là trò chơi hoàn hảo dành cho bạn. Hãy khám phá bất cứ nơi nào bạn tải ứng dụng của mình ngay bây giờ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *