Mẹo khi chơi game di động

Volam Thien Tuyet: Mẹo khi chơi game di động Game

di động đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ trong vài năm qua. Điều này có được là nhờ sự gia tăng liên tục của các điện thoại thông minh mạnh mẽ và tất nhiên, các trò chơi di động vui nhộn và thú vị mà các nhà phát triển liên tục tung ra hàng năm.

Ở đây tại Volam Thiên Tuyết, chúng tôi cung cấp một trong những trò chơi di động hay nhất của thế hệ hiện đại. Hoàn thiện với đồ họa tiên tiến và lối chơi gây nghiện, không có gì ngạc nhiên khi hàng nghìn game thủ trên khắp thế giới đã tải xuống.

Tuy nhiên, trách nhiệm của chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc sản xuất các trò chơi chất lượng cao. Nhiều nhất có thể, chúng tôi cũng muốn bạn trở thành người chơi di động giỏi nhất có thể! Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tối đa hàng trăm tựa sách chất lượng cao có sẵn trên các cửa hàng Ứng dụng và Play của mình.

Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu thêm, đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể kết hợp vào cách chơi của mình để giúp bạn trở thành người chơi tốt hơn:

Chơi cho vui

Một trong những mẹo đầu tiên và quan trọng nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho người chơi khi chơi trò chơi trên thiết bị di động của họ là đừng quên chơi cho vui. Luôn nhớ rằng trò chơi được thiết kế để giải trí và mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị. Một số người chơi quên điều này và trở nên cạnh tranh quá mức, điều này có xu hướng xóa bỏ khía cạnh thú vị của trò chơi di động yêu thích của họ.

Hơn nữa, khi bạn đang vui, bạn có xu hướng thoải mái hơn và đưa ra quyết định tốt hơn, điều này có thể giúp bạn chơi tốt hơn. Quá tập trung vào việc giành chiến thắng sẽ khiến bạn căng thẳng và đưa ra những quyết định thiếu sáng suốt và những nước đi sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá bằng cả trò chơi.

Khi chơi trò chơi di động, bạn nên mong đợi rằng bạn có thể thắng hoặc thua một trận đấu. Một khi bạn ngừng vui vẻ thì sẽ chẳng có ích lợi gì khi chơi vì bạn sẽ cảm thấy thất vọng mỗi khi thua một trận đấu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn tận hưởng trò chơi!

Hãy là người chơi theo nhóm

Hầu hết các trò chơi di động trực tuyến đều là những tựa game nhiều người chơi có nghĩa là bạn phải làm việc với một nhóm. Bạn có thể quản lý nhóm của riêng mình với bạn bè của bạn hoặc chơi với những người ngẫu nhiên từ khắp nơi trên thế giới. Bất kể bạn đang chơi với ai, bạn phải là một người chơi đồng đội nếu bạn muốn chơi đúng trò chơi và giành chiến thắng.

Trong các tựa game như Call of Duty, các loại trò chơi khác nhau yêu cầu mỗi đội phải thực hiện các mục tiêu cụ thể để họ giành chiến thắng trong trò chơi. Ví dụ: trong chế độ đấu chết theo đội, đội đầu tiên đạt được 40 tiêu diệt sẽ thắng trận đấu. Thật không may, một số người biến nó thành một cuộc cạnh tranh giữa họ và đồng đội của họ và cố gắng kiếm được nhiều mạng nhất có thể trong đội của họ.

Mặc dù bạn được giao nhiệm vụ tiêu diệt đối thủ của mình, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lao vào xả súng và bỏ lại đội của mình vì mục tiêu kiếm được nhiều mạng nhất. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ tăng nguy cơ đội của mình thua cuộc, đặc biệt nếu các đối thủ phối hợp chặt chẽ với nhau. 

Thay vào đó, bạn nên làm việc với nhóm của mình và tuân theo một kế hoạch để đảm bảo rằng tất cả đồng đội của bạn sống sót cũng như đồng thời theo dõi lưng của nhau. Luôn nhớ rằng chiến thắng trong trò chơi và vui vẻ quan trọng hơn là giành được nhiều điểm hạ gục nhất.

Tối ưu hóa cài đặt của điện thoại

Bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại mà điện thoại thông minh được trang bị các loại phần cứng khác nhau, trò chơi không đi kèm với các cài đặt đặt trước phù hợp nhất với điện thoại của bạn. Thay vào đó, bạn phải tự thiết lập cài đặt bên trong trò chơi để có được hiệu suất tốt nhất trên điện thoại của mình.

Mẹo này rất quan trọng và có thể là vấn đề sinh tử, đặc biệt nếu bạn đang chơi các trò chơi nhiều người chơi có nhịp độ nhanh. Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của điện thoại của bạn, hãy điều chỉnh cài đặt của trò chơi như chất lượng đồ họa, tốc độ khung hình, v.v.

Bạn đặt chất lượng đồ họa càng cao thì trò chơi sẽ càng có độ trễ trừ khi bạn có một chiếc điện thoại chơi game mạnh mẽ. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị giá rẻ có thông số kỹ thuật kém hơn, bạn có thể đặt đồ họa ở mức thấp nhất và tốc độ khung hình ở mức cao nhất. 

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng mỗi phần nghìn giây của trò chơi đều diễn ra trong thời gian thực. Sự khác biệt thoạt đầu có vẻ không rõ ràng nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, có một tốc độ khung hình mượt mà sẽ mang lại cho bạn một trong những lợi thế lớn nhất trong trò chơi.

Ngoài ra, đồ họa không phải là khía cạnh quan trọng nhất của trò chơi vì vậy đừng lo lắng về nó quá nhiều. Mặc dù nó làm tăng thêm trải nghiệm sống động và thật tuyệt khi xem, nhưng hiệu suất vẫn phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Ngoài ra, các trò chơi đang được sản xuất ngày nay có vẻ tốt ngay cả khi chúng được đặt ở cài đặt thấp nhất.

Bật chế độ không làm phiền

Một điều quan trọng khác mà bạn nên bật trong cài đặt của điện thoại là chế độ không làm phiền của nó. Làm điều này giúp bạn tập trung vào trò chơi của mình hơn vì nó loại bỏ mọi thông báo có thể đến từ các ứng dụng khác nhau trên điện thoại của bạn. 

Thông báo bật lên không chỉ phá vỡ sự tập trung của bạn mà còn làm mất không gian trên màn hình của bạn ở giữa trò chơi, điều này có thể khiến bạn bị đối thủ loại bỏ. 

Đóng tất cả các ứng dụng nền

Điện thoại thông minh được thiết kế để đa nhiệm một cách hiệu quả. Điều này không sao cả nếu bạn đang chạy các ứng dụng yêu cầu hiệu suất thấp như mạng xã hội và ứng dụng phát trực tuyến nhưng khi nói đến trò chơi, đó là một câu chuyện khác.

Các tựa game AAA nổi tiếng nhất đang được chơi hiện nay yêu cầu rất nhiều RAM và điện thoại của bạn sẽ hạn chế điều này khi nó chạy các ứng dụng khác trong nền. Nó cũng không hữu ích rằng những trò chơi này có đồ họa chuyên sâu, nghĩa là chúng yêu cầu điện thoại của bạn phải được tối ưu hóa hoàn toàn để chạy đúng cách.

Trước khi bạn bắt đầu chơi trên điện thoại thông minh của mình, hãy đảm bảo đóng tất cả các ứng dụng khác đang chạy trong nền. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu suất điện thoại của bạn vì nó tập trung toàn bộ sức mạnh vào việc chạy trò chơi hơn là phân phối nó cho các ứng dụng khác. Kết quả là trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn nhiều mà ít gặp hoặc không có độ trễ nào cả.

Tùy chỉnh các điều khiển

Điều tuyệt vời về các trò chơi di động ngày nay là chúng cho phép bạn tùy chỉnh các điều khiển và thực hiện các chỉnh sửa nhỏ theo ý thích của bạn. Điều này bao gồm thay đổi vị trí nút trên màn hình, điều chỉnh độ nhạy chuyển động của nhân vật của bạn, chuyển đổi các nút khác và hơn thế nữa.

Tùy chỉnh các điều khiển của bạn rất hữu ích khi những điều khiển đặt trước không hoạt động với bạn. Nhờ tính năng được bổ sung này, bạn có thể điều chỉnh kích thước của các nút để phù hợp với ngón tay của mình và bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu bạn muốn trên màn hình.

Cân nhắc mua bộ điều khiển

Ngày nay, một số phụ kiện có thể giúp bạn trở thành một game thủ giỏi hơn trên điện thoại di động, một trong số đó là bộ điều khiển. Với phụ kiện này, bạn có thể bắt chước các bộ điều khiển mà bạn có thể đã quen với các bảng điều khiển khác như Xbox, Playstation, Nintendo, v.v.

Điều này hữu ích cho những người không thích cảm giác chạm vào màn hình của họ vì độ nhạy và độ chính xác của nó đôi khi. Với bộ điều khiển, bạn có thể cảm nhận vật lý các nút khi nhấn.

Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất mà bộ điều khiển cung cấp cho người dùng của họ là việc bổ sung cần điều khiển. Đôi khi, các nút phím điều khiển trên màn hình điện thoại thông minh không đủ chính xác có thể ảnh hưởng đến cách bạn chơi, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chúng để nhắm mục tiêu. Với cần điều khiển, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với mục tiêu của mình và bạn sẽ không phải lo lắng về việc ngón tay của mình chặn trường nhìn của bạn bất cứ khi nào bạn đang cố gắng di chuyển nhân vật của mình.

Hiện nay trên thị trường có một số mẫu mã và thương hiệu nhưng những mẫu mà chúng tôi giới thiệu nhiều nhất tại Volam Thiên Tuyết là những mẫu sau:

  • Razer Kishi
  • SteelSeries Stratus Duo
  • Backbone One
  • Razer Raiju Mobile
  • 8BitDo Pro 2.

Nếu bạn đã có sẵn bộ điều khiển cho bảng điều khiển trò chơi của bạn, bạn cũng có thể sử dụng và kết nối nó với điện thoại của bạn thông qua Bluetooth. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh ánh xạ nút của bộ điều khiển của mình thông qua cài đặt của trò chơi bạn đang chơi.

Đầu tư vào một cặp tai nghe tốt

Khi nói đến chơi game trên thiết bị di động, âm thanh cũng quan trọng như hình ảnh và hiệu suất, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một cặp tai nghe chất lượng cao. Với phụ kiện thiết yếu này, bạn có thể lắng nghe cẩn thận âm thanh bước chân của kẻ thù và tránh bị giết. Tốt hơn, bạn có thể bắt kịp chúng khi bạn xác định chính xác vị trí của chúng bằng cách lắng nghe.

Ngoài ra, những tai nghe này còn có mic tích hợp để giúp bạn nói chuyện với đồng đội của mình một cách hiệu quả. Giao tiếp là rất quan trọng trong chơi game cạnh tranh và có một cặp tai nghe tốt sẽ rất hữu ích.

Một số cặp tai nghe tốt nhất hiện nay dành cho chơi game di động như sau:

  • Tai nghe có thể gập lại âm thanh nổi HP H2800 với Mic
  • JBL Quantum 400 Tai nghe chơi game Over-Ear
  • HyperX HX-HSCSC-BK Cloud Stinger Core Gaming Headset
  • JBL Quantum 300 Hybrid Wired Over-Ear Tai nghe chơi game Tai nghe chơi game
  • Logitech G331 Mic lật 6 mm.

Sử dụng tai nghe trong khi chơi game tốt hơn nhiều so với việc bạn phải sử dụng loa của điện thoại vì nó cho phép bạn nghe những chi tiết nhỏ nhất đang diễn ra trong trò chơi. Điều này làm tăng thêm trải nghiệm nhập vai vì nó khiến bạn cảm thấy như đang ở trong trò chơi mà bạn đang chơi khi nghe thấy từng tiếng súng, tiếng bước chân, tiếng xe cộ và hơn thế nữa.

Hãy là game thủ di động giỏi nhất hiện nay!

Đây là một số mẹo đơn giản mà bạn có thể kết hợp vào trò chơi của mình để trở thành một game thủ di động giỏi hơn. Hãy thử chúng cho chính mình khi bạn chơi lần tiếp theo và thấy sự khác biệt rất lớn mà điều này có trong trải nghiệm chơi trò chơi của bạn! Để có thêm blog về trò chơi di động, hãy xem các dịch vụ khác của chúng tôi tại đây tại Volam Thiên Tuyết!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *